Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ vận tải Tin tức vận tải Tư vấn vận tải Liên hệ  
Trang chủ > Tin tức vận tải >

   Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu ngoài tầm với của DN?

Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu ngoài tầm với của DN?  Kim ngạch hàng hóa nhập khẩu được bảo hiểm mới chỉ chiếm khoảng 35% kim ngạch hàng nhập, hàng xuất khẩu khiêm tốn hơn - chưa bao giờ vượt quá 5%.


Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Một thời gian rất dài, khi Nhà nước còn độc quyền về bảo hiểm, hàng nhập khẩu vào nước ta chủ yếu là hàng viện trợ không hoàn lại, nên đều do hai công ty bảo hiểm là INGOSTRACKH của Liên Xô (cũ) và PICC Trung Quốc bảo hiểm. Giữa những năm 80 của thế kỷ trước, khi hàng viện trợ không còn, hàng nhập khẩu chủ yếu được mua bằng tiền vay nợ và điều kiện là giá CIF.

Có lẽ vì thế, ở Việt Nam, trong giới kinh doanh XNK đã hình thành tập quán nhập hàng theo giá CIF, nghĩa là người nhập hàng nhờ người bán mua luôn bảo hiểm và thuê tàu chuyên chở. Điều này đồng nghĩa với việc một lượng ngoại tệ không nhỏ đã chảy ra nước ngoài và các công ty bảo hiểm Việt Nam mất điều kiện thi thố tài năng. Tập quán ngược đến mức trước đây đã từng có sự cổ xúy cho việc nhập hàng theo giá CIF, mặc dù theo các điều kiện thương mại quốc tế (INCOTERMS) thì quyền mua bảo hiểm hàng nhập thuộc về người mua.

Nhiều người cho rằng, nguyên nhân sâu xa của tình trạng này là công nghệ bảo hiểm và sự phục vụ yếu kém của các DN bảo hiểm Việt Nam. Nhưng theo người viết, ý kiến này không thuyết phục. Bởi lẽ, bảo hiểm hàng hóa XNK là dịch vụ được “toàn cầu hóa” ngay từ khi trong từ vựng tiếng Việt chưa có khái niệm này. 

Ngay từ khi mới ra đời, Bảo Việt đã sử dụng quy tắc bảo hiểm của Hiệp hội Bảo hiểm London (ICC 1963) và các công ty tái bảo hiểm nước ngoài đã nhận tái các dịch vụ do Bảo Việt cấp đơn. Từ khi Việt Nam có nhiều DN cùng hoạt động thì sự cạnh tranh diễn ra gay gắt, phí bảo hiểm hạ tới mức báo động và không có DN nào không cam kết trả tiền bồi thường cho khách hàng bị tổn thất sau 15 ngày.

Không ít nhà nhập khẩu nhập hàng theo giá CIF, vì cho rằng, làm như vậy là rảnh tay, hàng nhận tại bến đến. Họ không biết rằng, theo quy định của INCOTERMS, rủi ro đối với hàng hóa được chuyển giao kể từ khi hàng qua khỏi lan can tàu tại bến xếp hàng.

Người được bảo hiểm có thể không được các nhà bảo hiểm nước ngoài bồi thường, dù bị thiệt hại, do người bán hàng chỉ mua bảo hiểm theo điều kiện tối thiểu (C). Trong khi đó, nếu mua bảo hiểm tại Việt Nam, DN không những không bị rào cản về ngôn ngữ, không bị tốn kém chi phí giao dich, mà còn có thể kiện các nhà bảo hiểm ra tòa khi cam kết không được tôn trọng.

Một nguyên nhân khác khiến cho bảo hiểm hàng hóa chưa phát triển chính là luật pháp. Mặc dù Luật Kinh doanh bảo hiểm quy định “các tổ chức, cá nhân có nhu cầu bảo hiểm chỉ được tham gia bảo hiểm tại các DN bảo hiểm hoạt động ở Việt Nam”, nhưng hàng hóa nhập khẩu có phải là đối tượng điều chỉnh của pháp luật hay không thì không có văn bản nào giải thích. Ngoài ra, việc người bán hàng mua bảo hiểm hộ người nhập hàng cũng khiến quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm chỉ là “quy định trên giấy”.

Khi Nhà nước cho các DN được tự nhập khẩu trang thiết bị, nguyên vật liệu, thì danh sách các nhà nhập khẩu không chuyên sẽ ngày càng dài, mà không phải ai cũng có nghiệp vụ ngoại thương và hiểu về bảo hiểm. Do đó, việc tuyên truyền của các công ty bảo hiểm trở thành điều kiện đầu tiên.

Để nắm được nhu cầu và tiếp cận với khách hàng, cần mở rộng mạng lưới đại lý khai thác và đào tạo nghiệp vụ cho họ. Các công ty bảo hiểm không thể không đổi mới công nghệ và phong cách phục vụ.

Mặc dù quy tắc bảo hiểm hiện thời trên thị trường là các quy tắc được áp dụng thông thường trên thị trường bảo hiểm quốc tế, nhưng không ít điều khoản tiếng Việt hẳn hoi có cách hiểu “thế nào cũng đúng”, dẫn đến việc người mua bảo hiểm băn khoăn không biết mình có được bồi thường hay không khi tổn thất xảy ra. Đối với các loại hàng hóa đặc biệt, cần có các điều khoản được Bộ Tài chính phê duyệt và phải được giải thích bằng văn bản của các công ty bảo hiểm để người mua bảo hiểm biết được quyền lợi của mình.

Bảo hiểm hàng hóa cũng không thể phát triển nếu còn tiếp diễn tình trạng “đèn nhà ai nấy rạng” trong hoạt động XNK, vận chuyển đường biển và bảo hiểm. Cần hình thành một liên minh tay ba giữa các nhà XNK, vận tải biển và bảo hiểm vì lợi ích của cả ba bên, nhưng trước tiên các nhà vận tải và bảo hiểm phải xem lại chất lượng dịch vụ của chính mình.

Hiệp hội Các nhà XNK, vận tải biển và Hiệp hội Các nhà bảo hiểm Việt Nam có đủ khả năng, họp bàn để giúp các DN tạo ra liên minh này. Nhưng cuối cùng vẫn là các công ty XNK và các DN có hàng hóa XNK, nếu họ không thấy được lợi ích của việc mua bảo hiểm của các công ty bảo hiểm trong nước, hay chất lượng dịch vụ của các công ty bảo hiểm trong nước chưa đáp ứng yêu cầu của họ, thì 65% kim ngạch hàng nhập còn lại vẫn ngoài tầm với.

Theo Thái Văn Cách
Phó tổng giám đốc CTCP Bảo hiểm Viễn Đông

Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu ngoài tầm với của DN?

Từ khóa tìm kiếm: kim ngạch hàng hóa ; bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu ; khái niệm bảo hiểm hàng hóa vận chuyển ; bảo hiểm hàng hóa 2011 ; thị trường bảo hiểm hàng hóa đường biển ; khong nen mua nhieu bao hiem hang hoa ; nha nhap khau mua bao hiem hang hoa ; người nhập khẩu nên mua bảo hiểm incoterm ; bán bảo hiểm hàng hoá 2011 ; thị trường bao hiem hang hoa xuat nhap khau ; bic va bao hiem hang hoa xuat nhap khau ; bao hiem kiem nghach hang xuat nhap khau ; bao hiem hang hai o viet nam ; co can mua bao hiem trong ngoai thuong khong ; ton that hang hoa khi khong mua bao hiem ; dich vu mua bao hiem hang hoa ; khai niem dich vu bao hiem trong xnk ; nhan vien bao hiem van tai xnk ; loi ich cua mua bao hiem trong gia cif ; khi nào mua bảo hiểm thuê tàu ; các cty mua bảo hiểm xnk ; pháp luật về bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu ; khi không mua bảo hiểm hàng hóa ; icc 1963 ; bảo hiểm hàng hóa ở việt nam ; dieu kien bao hiem ICC nam 1963 ; ton that khi khong mua bao hiem duong bien ;

  Các Tin khác

   
Vận chuyển bằng xe cẩu
Vận chuyển bằng xe tải
Vận chuyển tại Hà Nội
Vận chuyển Bắc Nam
Vận chuyển liên tỉnh
Chuyển nhà trọn gói
Cho thuê xe du lịch
Cho thuê xe cẩu
Cho thuê xe tải
 
Tin nổi bật

Giới thiệu

Giới thiệu các dịch vụ vận chuyển của chúng tôi

Dịch vụ vận tải

Chuyên vận tải hàng hóa bằng xe tải
Quy trình đóng gói vận chuyển văn phòng, nhà ở
Chuyển nhà công việc mất nhiều công sức, thời gian
Cho thuê xe du lịch 7 chỗ ngồi
Cho thuê xe du lịch 24 - 29 - 35 - 45 chỗ

Tin tức vận tải

Bảo hiểm hàng hoá khi vận chuyển
Quy tắc bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trong lãnh thổ Việt Nam
Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu ngoài tầm với của DN?
Giá cước vận tải biển giảm tới 70%
Khởi công đường nối sân bay Nội Bài - cầu Nhật Tân

Tư vấn vận tải

Quy định thủ tục hải quan đối với hàng hoá vận tải đa phương thức quốc tế
Các loại biển báo giao thông đường bộ
Tai nạn giao thông thủy luôn chực chờ
Phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ em

1 - 3637262